Về nhà mới treo tranh cá chép có được không?

Tranh cá chép có rất nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ như tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, tranh cá chép hoa sen, cá chép hoa mẫu đơn, cá chép hoa đào, cá chép hoa mai,… Là dòng tranh treo tường phong thủy đẹp có ý nghĩa may mắn, tốt lành.

Dù là trang trí không gian phòng khách, phòng làm việc,… hay dùng làm quà mừng tân gia, quà tặng khai trương, tranh về nhà mới,… đều rất tốt. Vậy khi về nhà mới treo tranh cá chép có tốt không? Mang ý nghĩa phong thủy gì cho gia chủ và các thành viên trong gia đình?

Về nhà mới treo tranh cá chép cực kỳ may mắn, tài lộc và vượng khí!!!

Tranh cá chép hay cửu ngư quần hội chính là 1 trong 8 dòng Tranh Treo Tường Hiện Đại đẹp nhất, bán chạy nhất hiện nay!!!

Câu khẳng định 100%: Về Nhà Mới Treo Tranh Cá Chép Rất Tốt. Lý giải cho câu nói trên, Furnibuy đưa ra các lý do như sau:

+/ Số 9 ứng với 9 con cá được gọi là cửu ngư. Số 9 luôn nằm trong danh sách các con số may mắn. Số 9 mang ý nghĩa của sự trường cửu, may mắn mà ai cũng thích. 9 con cá chép lại càng làm tăng thêm sự may mắn của mẫu tranh cá chép khi về nhà mới.

+/ Hình tượng cá chép:

– Cá chép là loài vậy mang lại sự giàu có, tài lộc và may mắn. Cá chép thể hiện cho tiền tài, sức khỏe và vượng khí. Là biểu tượng của sự vượt khó để thành công. Bởi luôn in sâu trong trí nhớ của mỗi người là hình tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Tương truyền rằng, cá chép phải vượt qua 3 kỳ thi để hóa rồng. Vượt qua mỗi kỳ thi, cá chép sẽ lên gần trời hơn một chút. Vì thế nó cũng đại diện cho sự thăng tiến, thành đạt trong mọi khía cạnh của đời sống. Từ việc học hành của con cái, cho đến việc làm ăn, kinh doanh, sự nghiệp của bố mẹ.

– Cá chép còn biểu tượng cho sự cao quý với hình ảnh ông Công, ông Táo – vị thần cai quản đã cưỡi cá chép bay về Thiên Đình báo cáo.

+/ Sự quấn quýt, quây quần, quần tụ với nhau thể hiện sự đoàn kết, sum vầy bên nhau của tất cả các thành viên trong gia đình.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn vẽ sơn dầu đẹp sang trọng

+/ Các bức tranh cá chép thường có hình ảnh cá chép kết hợp với hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa đào, hoa mai. Đều là các loài hoa cao quý giúp bức tranh càng thêm sự may mắn, thanh cao và vượng khí. Cá chép hoa sen có ý nghĩa tốt đẹp. Hoa sen mang vẻ đẹp của sự thuần khiết, trong sạch, tinh tế lại rất giản dị, mộc mạc. Nó là sự kết hợp của nhân quả luân hồi: quá khứ (nụ hoa, hoa nở) – hiện tại (hoa nở, đài sen) – Tương lai (hạt sen). Là biểu tượng của sự thịnh vượng khi lá sen phủ mặt nước. Đại diện cho tiềm năng, sinh lực dồi dào khi xuyên qua bùn đất vươn lên khoe sắc, tỏa sáng.

+/ Tổng thể bức tranh mang đến cho người ngắm một cảm giác uyển chuyển, hòa quyện. Cân bằng âm dương. Có nước đại diện cho tiền tài, tài lộc. Có cá đại diện cho sức khỏe, tri thức, sức mạnh. Có hoa đại diện cho cái đẹp, sự thuần khiết, thanh cao. Về nhà mới treo tranh cá chép mang đến một bức tranh đẹp cho không gian và ý nghĩa tốt lành cho gia chủ, cả gia đình.

==>> Mời quý vị và các bạn hãy xem ngay: 50++ Tranh Cửu Ngư Quần Hội đẹp nhất, chọn lọc nhất!!!

Tranh cá chép hay cửu ngư quần hội là một trong những mẫu tranh treo phòng khách đẹp rất được yêu thích. Nằm trong 200++ Tranh Phòng Khách đẹp được yêu thích nhất hiện nay!!!